MobiTV muốn hợp tác thực hiện xã hội hóa cung cấp đầu thu truyền hình số

AVG đang có kế hoạch sẽ thực hiện xã hội hóa cung cấp đầu thu truyền hình để tạo thuận lợi cho người dân thu xem truyền hình MobiTV. Theo đó, AVG sẽ phối hợp với các doanh nghiệp khác có thể kết hợp bán đầu thu cho người dân xem các kênh truyền hình MobiTV phát sóng.

>> Đầu thu An Viên (MobiTV)

>> Truyền hình An Viên (MobiTV) có thuyết minh trên kênh HBO/ Star Movies

dau-thu-mobitv-sieu-tiet-kiem

Truyền hình MobiTV muốn xã hội hóa đầu thu truyền hình

Tại phiên họp Tiểu ban giúp việc Ban chỉ đạo Số hóa truyền hình mới đây, đại diện công ty cổ phần nghe nhìn Toàn cầu (AVG) cho biết, AVG đang có kế hoạch triển khai xã hội hóa đầu thu truyền hình trên hệ thống của truyền hình An Viên (MobiTV). Theo đó, AVG sẽ phối hợp với các doanh nghiệp khác có thể kết hợp bán đầu thu cho người dân xem các kênh truyền hình MobiTV phát sóng. Bằng hình thức này, AVG sẽ cung cấp hệ thống khóa mã cho các loại đầu thu của doanh nghiệp khác, khách hàng nếu không muốn mua đầu thu của AVG cung cấp, có thể mua đầu thu của các doanh nghiệp có hợp tác với AVG cũng có thể thu xem được các kênh An Viên (MobiTV).

“Về lâu dài việc hợp tác này có thể tiến tới cùng ăn chia chi phí thuê bao. AVG sẽ hỗ trợ cho người dân bằng cách bán thuê bao hỗ trợ giá, đồng thời AVG sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp khác triển khai phần khóa mã. Nếu thực hiện xã hội hóa được thì việc triển khai số hóa truyền hình cho người dân sẽ rất nhanh. AVG – Truyền hình An Viên (MobiTV) phối hợp với các đơn vị khác khi cấp đầu thu truyền hình cho cho người dân. Người nhận đầu thu truyền hình sẽ không có ràng buộc gì mà chỉ thay vì nhận đầu thu DVB-T2 thông thường thì sẽ nhận đầu thu có sẵn hệ thống khóa mã để quản lý dịch vụ của doanh nghiệp”, đại diện AVG cho hay.

Cũng theo đại diện AVG, cùng với việc xã hội hóa đầu thu truyền hình, AVG – Truyền hình An Viên (MobiTV) sẽ tính toán việc tham gia vào Thị trường truyền dẫn phát sóng số DVB-T2 khi nhà nước triển khai số hóa truyền hình từ giai đoạn 2.

Hiện tại, Truyền hình MobiTV có vùng phủ sóng truyền hình số DVB-T2 rộng nhất so với các nhà phát sóng như VTV, VTC, SDTV và RTB. Theo báo cáo của AVG, AVG đã triển khai phủ sóng truyền hình số tại 33 tỉnh thành, vùng phủ sóng tại mỗi tỉnh chiếm từ 65-80% khu vực có dân cư sinh sống.

Ví dụ, tại Bắc Bộ có độ phủ sóng khoảng 80%, tại miền Trung có Đà Nẵng, Khánh Hòa và khu vực Nam Bộ, AVG – Truyền hình An Viên (MobiTV) có kế hoạch phát triển trạm phát sóng để phủ sóng khoảng 65% trên tổng dân số của khu vực.

Đại diện AVG cũng cho hay, trong năm nay, truyền hình An Viên (MobiTV) sẽ bổ sung thêm 5 trạm phát sóng ở Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Thanh Hóa, Nghệ An và có kế hoạch bổ sung trạm phát để mở rộng vùng phủ sóng ở Hà Nội và TPHCM.

AVG là một trong 3 đơn vị được cấp phép thiết lập mạng viễn thông và truyền dẫn phát sóng truyền hình số mặt đất trên phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên, do AVG là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình An Viên (MobiTV), cho nên dù có vùng phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 rộng nhất nhưng chỉ có những thuê bao truyền hình mobitv mới có thể xem được đầy đủ các kênh truyền hình do AVG phát sóng.

Theo ông Nguyễn Hà Yên, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, theo các quy định hiện nay, điều kiện cần để AVG được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ truyền hình MobiTV phải bắt buộc truyền dẫn các truyền kênh thiết yếu trung ương trên hệ thống trong phạm vi toàn quốc và truyền dẫn các kênh truyền hình thiết yếu địa phương tại địa phương đó.

Hãy đăng ký lắp đặt truyền hình An Viên (MobiTV) ngay hôm nay tại Trung tâm phân phối và lắp đặt MobiTV qua Hotline 0983.08.5665 – 0983.07.5665 với đầu thu chính hãng, chi phí gốc. Lắp đặt nhanh nhất trong ngày cả ngoài giờ hành chính, cả thứ 7 và chủ nhật. 

 

Ý kiến bạn đọc

Gửi bình luận của bạn

LẮP ĐẶT AN VIÊN
Tên KH*:
ĐT*:
Email*:
Địa chỉ:
TG Lắp:
Chọn gói:
Calendar

VIDEO GIỚI THIỆU AVG

TRỤ SỞ AN VIÊN